0888.48.28.68 - 0868.008.898
giatlaecogreen@gmail.com
Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Eco Green Laundry - MST 0108892147
img-0

Giặt Là Eco Grteen

Cơ sở chính: 9 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Thực trạng môi trường sống và sự chung tay tại Eco Green

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt như vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh, cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay. Mặc dù các ban ngành, đoàn thể ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước,… Nhưng có vẻ là chưa đủ để cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Tình trạng quy hoạch các khu đô thị chưa gắn liền với vấn đề xử lý chất thải, xử lý nước thải,…vẫn còn tồn đọng nên tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đô thị,…ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Theo ước tính, trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước thì có trên 60% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Tại các đô thị, chỉ có khoảng 60% – 70% chất thải rắn được thu gom, cơ sở hạ tầng thoát nước và xử lý nước thải, chất thải nên chưa thể đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm,… chưa được xử lý đều đổ thẳng ra các sông, hồ tự nhiên. Một ví dụ đã từng được dư luận quan tâm thì trường hợp sông Thị Vải bị ô nhiễm bởi hóa chất thải ra từ nhà máy của công ty bột ngọt Vedan suốt 14 năm liền.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay

img-2
  • Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng và thờ ơ của người dân. Nhiều người cho rằng những việc mình làm còn quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường. Một số người lại cho rằng việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của nhà nước, của các cấp chính quyền…trong khi số khác lại nghĩ rằng việc môi trường đã bị ô nhiễm thì có làm gì cũng “chẳng ăn thua”, và ô nhiễm môi trường cũng không ảnh hưởng đến mình nhiều. Và chính những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giáo dục cũng như tư duy bảo vệ môi trường của các thế hệ trẻ về sau.
  • Mặt khác, hệ thống xử lý nước thải tại một số khu công nghiệp chưa hoạt động hiệu quả, nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm được thải liên tục ra sông, hồ gây nhiễm độc nguồn nước tự nhiên.
  • Ngoài ra, lượng xe cộ lưu thông ngày càng nhiều ở nước ta cũng góp phần không nhỏ vào việc gây ô nhiễm bầu không khí.

Giải pháp khắc phục và sự chung tay của Eco green

Người dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Giáo dục, nâng cao nhận thức cho các bé về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa khi xử lý nghẹt cống thoát nước, vì như thế sẽ vô tình đưa vào môi trường một chất thải nguy hại mới, đồng thời cũng làm nguồn nước bị nhiễm độc. Thay vào đó, hãy áp dụng cách thông bồn cầu, cách xử lý ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh.

Đặc biệt các doanh nghiệp cần đầu tư xây dựng một hệ thống xử lý nước thải tiên tiến hơn. Cửa hàng giặt là Eco green của chúng tôi tiên phong trong lĩnh vực giặt là hữu cơ thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Với phương châm hoạt động vì con người và thân thiện với môi trường nên chúng tôi hoàn toàn sử dụng nước giặt hữu cơ có xuất xứ Pháp từ 100% thiên nhiên không chứa dung môi và hóa chất tẩy rửa độc hại. Hơn thế nữa chúng tôi còn sử dụng thiết bị xử lý nước thải của Nhật Bản để lọc các chất gây hại trước khi đưa ra môi trường. Chính vì vậy, khi nguồn nước xử lý xong qua các mẫu xét nghiệm không hề có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường, chúng tôi rất vui vì đã làm được điều này. Kinh doanh dịch vụ nhưng không làm tổn thương môi trường sống đặc biệt là nguồn nước.

Ngoài ra ngay từ những ngày đầu tiên chúng tôi đã đưa ra phương châm nói không với sử dụng túi nilon. Mặc dù lượng quần áo được giặt mỗi ngày tại Eco green thường không nhỏ nhưng chúng tôi áp dụng chính sách sử dụng túi vải không dệt được tạo thành từ nhựa PP thân thiện với môi trường, tuy rằng chi phí cao hơn sử dụng túi nilon nhưng loại túi này không để lại các chất độc hại kể cả các loại chất gây hại về sau cho môi trường. Không khí có thể đi qua nó thoải mái và không làm gây hại kích ứng da của con người. Và hoàn toàn có thể tái sử dụng được.

img-3

Sự chung tay của Eco green xuất phát từ khao khát mong muốn con người được sống trong môi trường xanh sạch hơn. Hy vọng rằng những đóng góp nho nhỏ này của chúng tôi đã phần nào giúp bảo vệ môi trường và khuyến khích khách hàng sử dụng túi vải tái sử dụng nhiều hơn,… Hãy chung tay vì một môi trường sống trong lành.

Eco green!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top